BĐS tuần 3 tháng 6: 400 triệu USD vốn đầu tư "chảy" vào BĐS trong 5 tháng

Ngày đăng: Jun 23, 2014 12:00 AM

 

BĐS nhận gần 400 triệu USD vốn đầu tư trong 5 tháng, Quốc hội thông qua Luật Xây dựng (sửa đổi), phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở TP. Hà Nội....là những thông tin nổi bật của thị trường tuần qua.

BĐS nhận gần 400 triệu USD vốn đầu tư trong 5 tháng: Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KHĐT), trong 5 tháng đầu năm 2014, lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng vị trí thứ 3 về thu hút đầu tư nước ngoài với 9 dự án đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 399,33 triệu USD, chiếm 7,2%. Các chuyên gia cho rằng sở dĩ thị trường BĐS Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài do thời gian gần đây cơ sở hạ tầng, đường giao thông kết nối giữa các tỉnh, thành phố đã có sự đầu tư, hoàn thiện dần. Đặc biệt là dự thảo luật về việc cho người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam cũng giúp tăng thêm nguồn cầu, tạo động lực cho các nhà đầu tư rót vốn vào thị trường bất động sản…


cho thue van phong quan 1
Chưa cần tiền, thị trường BĐS đã ấm lên: Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, nửa đầu năm 2014, nhiều tín hiệu cho thấy thị trường BĐS đang ấm lên, không phải “thủng đáy” như nhiều người nói. Điều đó khẳng định chính sách và giải pháp đưa ra giải quyết khó khăn thị trường BĐS là hợp lý. Dù gói 30 nghìn tỷ giải ngân rất ít nhưng thị trường đã chuyển động, cho thấy chúng ta chưa dùng tới tiền, chỉ bằng chính sách đã làm thay đổi thị trường BĐS.

Thanh khoản BĐS sụt giảm mạnh 1 tháng trở lại đây: Sau khi ấm lên khoảng 4 tháng đầu năm, gần đây thị trường bất động sản lại có dấu hiệu trầm lắng và thanh khoản có dấu hiệu sụt giảm mạnh. Khảo sát tại một số sàn bất động sản Hà Nội như Info hay VNS, lượng giao dịch thành công trong một tháng trở lại đây chỉ khoảng 5% so với cả tháng trước. Lý giải về hiện tượng này, một số chủ sàn cho rằng tháng này do người dân đi nghỉ nhiều và cũng là mùa thi cử nên việc kinh doanh hay quyết định mua nhà của nhiều gia đình bị ảnh hưởng.

Phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở TP. Hà Nội: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2030 với quan điểm ưu tiên đầu tư xây dựng các khu đô thị, nhà ở hiện đại, thuận tiện ở ngoại thành. Các khu chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp được cải tạo, xây dựng lại nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng và mỹ quan đô thị...

Quốc hội thông qua Luật Xây dựng (sửa đổi): Luật Xây dựng (sửa đổi) được trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 6 và tiếp tục trình tại kỳ họp thứ 7. Sau khi được hoàn chỉnh, dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua vào chiều 18/6. Kết quả biểu quyết thông qua toàn bộ dự thảo Luật Xây dựng, có 432 đại biểu tham gia biểu quyết, bằng 86,75% tổng số đại biểu. Trong đó, số đại biểu tán thành là 397, bằng 79,72%. 

Dubai đầu tư "siêu dự án" du lịch biển đẳng cấp quốc tế tại Thanh Hóa: Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Tập đoàn Magnum Group (Dubai) và Tổng Công ty Bất động sản Đông Á vừa ký kết hợp tác đầu tư Dự án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu du lịch sinh thái Núi Trường Lệ và bờ biển Nam Sầm Sơn (Thanh Hóa). Đại điện Tập đoàn Magnum Group khẳng định sẽ cử các chuyên gia quy hoạch hàng đầu thế giới đến Thanh Hóa để nghiên cứu và quy hoạch dự án, nhằm xây dựng khu núi Trường Lệ thành khu du lịch biển đẳng cấp thế giới.
Chuyên giới thiệu cho thue can ho Sunrise city, cho thue can ho International plaza, cho thuê văn phòng quận 1, cho thuê văn phòng quận 3 tiết kiệm thời gian. Mọi chi tiết xin liên hệ 0938.147.755 để được biết thêm chi tiết.
 
 
 

 

In

Bản tin khác: